HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU

29-06-2020

Thực hiện sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm người bị tai nạn thương tích nặng nề hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần phải trang bị cho đội ngũ nhân viên của mình để họ có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ.

Sau vấn đề an toàn vệ sinh lao động thì kỹ năng sơ cấp cứu đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành nghề, đặc biệt là các hoạt động lao động chân tay như sản xuất, xây dựng. Theo Luật an toàn vệ sinh lao động, sơ cấp cứu tại nơi làm việc là trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, cán bộ y tế lao động và chính những người lao động.

Nếu người lao động được huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu, nắm vững được kiến thức, yêu cầu để sơ cứu kịp thời trong những trường hợp nguy kịch sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro về người và chi phí cho doanh nghiệp hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn thủ tục.

Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là gì?

Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương và hướng dẫn những thao tác thực hiện để có thể trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho nạn nhân trước khi có xe cứu thương, hoặc được nhân viên y tế, hoặc bác sĩ chữa trị. Việc sơ cứu này nhằm mục đích ngăn không cho tình trạng xấu đi, thúc đẩy sự phục hồi, hoặc có thể cứu sống được nạn nhân.

Đối tượng tham gia huấn luyện 

Theo Thông tư 19/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động, những người lao động (trừ những đối tượng đã có giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động) hoặc người được phân công tham gia lực lượng sơ cứu, cấp cứu phải được huấn luyện hằng năm về kỹ năng sơ cấp cứu.

Thời gian huấn luyện

Thời gian huấn luyện lần đầu:

– Đối với người lao động: 4 giờ

– Đối với lực lượng sơ cứu, cấp cứu: 16 gi (2 ngày).

Thời gian huấn luyện hàng năm:

– Đối với người lao động: 2 gi

– Đối với lực lượng sơ cứu, cấp cứu: 8 giờ (1 ngày).

Nội dung khóa huấn luyện

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu xuyên suốt là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ người lao động nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp hi hữu xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động, sản xuất. Đầu tiên, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về yêu cầu của một nhân viên sơ cấp cứu, các trường hợp cần cấp cứu và quy trình thực hiện sơ cấp cứu:

1. Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ

2. Băng bó vết thương (Nguyên tắc, các phương tiện dùng để băng bó, kỹ thuật băng bó)

3. Kỹ thuật cầm máu tạm thời (Nguyên tắc cầm máu, các biện pháp cầm máu tạm thi)

4. Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời (Nguyên tắc cố định gãy xương, các phương tiện c định gãy xương)

5. Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hưng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi)

6. Xử lý bỏng; (Đánh giá nguyên nhân và mức độ bỏng, xử lý cấp cứu bỏng tại chỗ)

7. Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu

8. Các hình thức cấp cứu:

– Cấp cứu điện giật

– Cấp cứu đuối nước

– Cp cứu tai nạn do hóa chất

9. Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu

10. Thực hành chung cho các nội dung

Các kỹ năng sơ cấp cứu sẽ được minh họa bằng hình ảnh, video sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp trong các tình huống, con người giả định. Điều này sẽ giúp các học viên dễ dàng hình dung và nhớ lâu hơn. Những thắc mắc của học viên trong quá trình học sẽ được giảng viên giải đáp tận tình, đến khi các học viên có thể hiểu, ghi nhớ là thực hiện tốt.

Sau khi kết thúc khóa học này, các học viên sẽ biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống cần cấp cứu. Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản/chuyên nghiệp, tiêu chuẩn tuân theo quy định hiện hành.

Giảng viên khóa huấn luyện 

Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản được giảng dạy bỡi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm lý luận và thực tiễn thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện và xây dựng hệ thống an toàn sức khỏe môi trường cho tất cả lĩnh vực nhà máy sản xuất và xây dựng.

Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện

• Chủ động ứng phó với sự cố: Khóa học giúp học viên có thể chủ động ứng phó khi có sự cố bất ngờ xảy ra

• Chứng nhận hoàn thành Khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu: Chứng nhận này là cơ sở để các doanh nghiệp báo cáo với các cơ quan, đối tác

• Hạn chế thiệt hại và chi phí bồi thường: Sơ cấp cứu đúng cách sẽ giúp giảm nhẹ tổn thương do tai nạn nhờ đó có thể giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và doanh nghiệp giảm chi phí bồi thường

Hồ sơ tham gia khóa học huấn luyện 

Hồ sơ để tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu bao gồm:

• 02 ảnh 3×4 (mặt sau ghi họ tên và ngày tháng năm sinh)

• 01 bản sao chứng minh thư nhân dân


Zalo
Hotline: 0973722418